รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

บุรีรัมย์ยังท่วมหนัก 2 อำเภอ - น้ำป่าเขาพนมรุ้งทะลักท่วม “ประโคนชัย” โดย ผู้จัดการออนไลน์
[ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] [23 กันยายน 2551 14:01 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
คลิกที่นี่ เพื่อเพิ่มขนาดรูป
บริเวณสะพาน บ.ไผ่น้อย ต.หนองคู ถนนสาย 226 เชื่อมระหว่าง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา น้ำยังท่วมสูง และไหลเชี่ยว ต้องปิดตายเป็นวันที่ 4 วันนี้ (23 ก.ย.)

ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วม อ.ลำปลายมาศ

น้ำป่าจากเทือกเขาพนมรุ้ง ไหลทะลักท่วม พื้นที่ ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย

ระดมเครื่องจักรเร่งระบายน้ำ

บุรีรัมย์ – บุรีรัมย์ยังท่วมหนัก 2 อำเภอ เผย “ลำปลายมาศ” ระดับน้ำสูงร่วม 1 เมตร ถนนสายบุรีรัมย์-นครราชสีมา ปิดตายต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ล่าสุด อ.ประโคนชัย น้ำป่า จากเทือกเขาพนมรุ้ง ไหลบ่าท่วม 2 หมู่บ้าน ถูกตัดขาดกว่า 400 ครัวเรือน พร้อมทะลักท่วมเขตเทศบาลตำบลประโคนชัย ระดมเจ้าหน้าที่เครื่องจักรขุดเจาะเร่งระบายน้ำ พร้อมตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว
       
       วันนี้ (23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ว่าล่าสุดสถานการณ์น้ำจากลำน้ำมาสเอ่อทะลักเข้าท่วม ถนน สะพาน โรงงานตัดเย็บ บ้านเรือนประชาชน และพื้นที่ทางการเกษตร ใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ หนักสุดในรอบ 10 ปี ยังอยู่ในระดับสูงเฉลี่ยร่วม 1 เมตร
       
       โดยเฉพาะบริเวณสะพาน ถนนสาย 226 บ.ไผ่น้อย ต.หนองคู เชื่อมต่อระหว่าง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา น้ำยังเอ่อท่วมสูง และไหลเชี่ยวกราก ต้องปิดเส้นทางการจราจรติดต่อกันเป็นวันที่ 4 และเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมาติดตั้ง ห้ามไม่ให้ชาวบ้านลงไปเล่นน้ำบริเวณสะพานดังกล่าว เพราะเกรงจะเป็นอันตราย
       
       ทางด้าน นายสันทัด จัตุชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมนายประวัติ รัฐิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และนายสถาพร ชุมอุปการ นายอำเภอลำปลายมาศ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณสะพานเชื่อมต่อระหว่าง ลำปลายมาศ-ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ดังกล่าว
       
       ส่วนที่ถนนสาย อ.ลำปลายมาศ-อ.ชำนิ บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาพัฒนาชนบทผสมผสานลำปลายมาศ หรือศูนย์มีชัย ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นทางเลี่ยงที่จะออกสู่ อ.นางรอง เพื่อเข้าสู่ถนนสาย 224 โชคชัย-เดชอุดม ทางเข้าจ.นครราชสีมา ก็ยังมีน้ำท่วมสูงกว่า 70 เซนติเมตร (ซม.) ระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร รถยนต์สัญจรไปมาลำบาก และคาดว่าระดับน้ำยังคงสูงอีกนานเป็นสัปดาห์
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ อ.ประโคนชัย ได้มีน้ำป่า จากเทือกเขาพนมรุ้ง อ.เฉลิมพระเกียรติ และลำน้ำสาธารณะ ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร บ.โคกกลาง ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จำนวน 2 หมู่บ้านกว่า 400 ครัวเรือน เดือดร้อน มีน้ำท่วมสูงเกือบ 50 ซม. ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาดการสัญจรไปมาลำบาก
       
       เจ้าหน้าที่ต้องนำรถแบ็กโฮเข้าไปทำลายสิ่งกีดขวาง และขุดเจาะทางระบายน้ำ เร่งระบายน้ำออกสู่ลำห้วยสาธารณะ รวมทั้ง ไร่นาของเกษตรกรถูกน้ำท่วมเสียหายกว่า 1,000 ไร่ โดยไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ของทางอำเภอประโคนชัย เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านแต่อย่างใด
       
       ขณะเดียวกัน น้ำยังเอ่อไหลท่วมหมู่บ้านสุขเกษม กว่า 50 ครัวเรือนในเขต องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และเทศบาลตำบลประโคนชัย ทำให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลาย ล่าสุดทางเทศบาลตำบลประโคนชัย และองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) บุรีรัมย์ ได้ระดมเจ้าหน้าที่ พร้อมนำเครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเสียหายให้กับประชาชนที่ถูกน้ำท่วมขังบ้านเรือนอย่างเร่งด่วนแล้ว
       
       นายเสริมศักดิ์ ทองศรี รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขณะนี้ทาง อบจ.บุรีรัมย์ และเทศบาลตำบลประโคนชัย ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว พร้อมเตือนประชาชน ให้ติดตามความเคลื่อนไหว สภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด รวมทั้งขอให้ผู้ที่มีบ้านเรือนในพื้นที่เสี่ยงติดแม่น้ำลำห้วย เตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นสู่ที่สูง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดหากเกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ข่าวการเมือง] “พันธมิตร” ภูมิใจ ปชช.เป็นเจ้าภาพร่วม คลอดการเมืองใหม่ [23 กันยายน 2551 13:57 น.]
[2.] [ข่าวต่างประเทศ] ลุ้นมือถือกูเกิลเคาะขาย 199 เหรียญหรือไม่ [23 กันยายน 2551 13:56 น.]
[3.] [ภาคใต้] พ่อเฒ่าสุดทนเขยขี้เมาทำร้ายเมีย ใช้มีดพร้าฟันคอดับอนาถ [23 กันยายน 2551 14:01 น.]
[4.] [ภาคใต้] บึ้มทหารพรานปัตตานีดับ 1 เจ็บ 1 [23 กันยายน 2551 14:00 น.]
[5.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] เผยบิ๊ก อบจ.กาฬสินธุ์ดิ้นล็อบบี้ปิดข่าวแฉงาบงบประมูล 20 ล้าน [23 กันยายน 2551 14:01 น.]
[6.] [ข่าว] ตลาดสองล้อยังแรง...ซูซูกิส่งรุ่นหัวฉีดชนผู้นำ [23 กันยายน 2551 15:29 น.]
[7.] [ข่าวต่างประเทศ] ไอซีจีชี้ความไม่มั่นคงทางการเมืองไทยนำไปสู่รัฐประหารครั้งใหม่ [23 กันยายน 2551 13:42 น.]
[8.] [ข่าวการเมือง] “สุวิทย์” ยอมถอยไม่รับตำแหน่ง รมต. ปัดไม่เกี่ยวคนที่ลอนดอน [23 กันยายน 2551 13:38 น.]
[9.] [ข่าวต่างประเทศ] บราซิลฮือฮา! กิ๊กเก่าแมคเคนโผล่แฉสัมพันธ์สวาท [23 กันยายน 2551 13:41 น.]
[10.] [ข่าวการเมือง] “ชูศักดิ์” ตกเก้าอี้! ชี้ “ครม.สมชาย 1” ไม่มีอำนาจตัดสินใจคนเดียว [23 กันยายน 2551 13:23 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน