รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

เว็บนิสิตม.บูรพารายงาน'เด็กโวยไม่ประเมินอาจารย์เกรดเลยไม่ออก ชี้เพราะระบบผิดพลาด โดย ผู้จัดการออนไลน์
[เรื่องริม ม.] [15 ตุลาคม 2551 16:44 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
ลานมะพร้าวออนไลน์ (WWW.coconews.in.th) หรือ โคโค่นิวส์ เว็บข่าวของชาวม.บูรพาพาดหัว นิสิตโวยไม่ประเมินอาจารย์เลยเกรดไม่ออกในขณะที่คณะอื่นก็ทำเหมือนกันแต่เกรด เพื่อนออก ตีข่าวเป็นเพราะระบบห่วย
       
       โคโค่นิวส์รายงานว่า นิสิตวิ่งแจ้งงานประกันคุณภาพการศึกษา หัวหน้างานประกันคุณภาพฯ แจงปัญหาระบบ บังคับประเมินอาจารย์ และเมื่อเด็กไม่ใส่ใจ ไม่ประเมิน เกรดจึงไม่ออก พร้อมไปหาข้อเท็จจริงด้านผอ.สำนักคอมพิวเตอร์ฯเผยแก้ไขระบบแล้วแต่ยังไม่สมบูรณ์ และยังแจ้งอีกว่า การให้นิสิตทำการสำรวจความคิดเห็นของนิสิตต่อการเรียนการสอนผ่านเครือข่าย อินเตอร์เน็ต ได้ประกาศบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 พฤษจิกายน 2550 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ภาคการศึกษาที่ 2 / 2550 ซึ่งระบบจะเปิดให้นิสิตทำการประเมินช่วง 2 สัปดาห์สุดท้ายก่อนการสอบปลายภาค
       
       “ก้อง จิตอารีรัตน์” นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า “ได้เข้าไปตรวจสอบผลการเรียนของตัวเองในเว็บไซต์ ปรากฎว่าไม่มีการประกาศผลการเรียนของภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2550 จึงได้ไปแจ้งต่องานประกันคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยบูรพา และได้รับคำตอบว่า ตนไม่ได้ประเมินการสอนของอาจารย์จึงไม่มีการประกาศผลการเรียน แต่ก็ไม่ได้แนะนำว่าต้องทำอย่างไรต่อไปผลการเรียนถึงจะปรากฎ แต่ เพื่อนของตนที่อยู่ต่างคณะไม่ได้ทำการประเมินแต่ได้รับผลการศึกษา”
       

       ส่วนด้าน “ดร.สมนึก ทองเอี่ยม” หัวหน้างานประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวของโคโค่นิวส์ว่า ระบบการประเมินอาจารย์ของมหาวิทยาลัยนั้นได้ดำเนินการมากว่า 10 ปีแล้ว โดยมีจุดประสงค์ เพื่อการพัฒนาการเรียนการสอนให้ดีขึ้น และ เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการพัฒนาหลักสูตร เดิมจะประเมินโดยใช้กระดาษ แต่เปลี่ยนมาเป็นระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อลดค่าใช้จ่ายประมาณ 600,000บาท ต่อภาคการศึกษา เหลือเพียง 10,000 – 20,000 บาทต่อภาคการศึกษาเท่านั้น
       
       “ เหตุที่ต้องมีการออกมาเป็นข้อบังคับนั้น เพราะนิสิตไม่ให้ความสำคัญกับการประเมิน ทั้งที่เป็นผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับตัวนิสิตเอง และมีอาจารย์ที่ต้องการนำข้อมูลส่วนนี้ไปใช้ในการปรับการเรียนการสอน อีกทั้งยังเป็นระเบียบสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาที่กำหนดให้ผู้เรียน ต้องทำการประเมินการสอนของอาจารย์ ซึ่งจะมีเกณฑ์วัดอยู่ 4 ระดับ คือ 1.00 – 1.50 ปรับปรุง, 1.51 – 2.50 พอใช้, 2.51 – 3.50 ดี และ 3.51 – 4.50 ดีมาก”
       
       ส่วนในภาคการศึกษาที่ผ่านมาที่มีทั้งนิสิตทำการประเมินแต่ไม่ได้รับการประกาศผลการศึกษา ขณะเดียวกันบางคนก็ได้รับการประกาศผลทั้งๆที่ยังไม่ได้ประเมิน
       
       “อาจเกิดความผิดพลาดที่ตัวระบบ ซึ่งขณะนี้ได้ส่งปัญหาดังกล่าวไปยังสำนักคอมพิวเตอร์ เพื่อทำการแก้ไขระบบต่อไปแล้ว และคาดว่าภาคการศึกษานี้ระบบน่าจะไม่มีปัญหาแล้ว ส่วนนิสิตที่ไม่ได้ทำการประเมิน หากต้องการที่จะทราบผลการศึกษาก็สามารถขอใบรับรองผลการศึกษาจากฝ่ายทะเบียน ได้” หัวหน้างานประกันคุณภาพการศึกษา กล่าว
       
       ส่วนด้าน "อ.เสรี ชิโนดม" ผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า ในส่วนของระบบการสำรวจความคิดเห็นของนิสิตต่อการเรียนการสอนผ่านเครือข่าย อินเตอร์เน็ต ที่มีปัญหา
       
       “ขณะนี้เราได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว แต่อาจจะยังไม่สมบูรณ์ เรามีเวลาในการดำเนินการเขียนระบบ และแก้ไขระบบน้อยเกินไป ซึ่งการพัฒนาระบบแต่ละระบบนั้นจะต้องมีการตรวจสอบระบบมากพอ แต่ทั้งนี้ก็จะพัฒนาระบบต่อไป”...

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [บทความ] สงครามครั้งสุดท้าย บทเสนอเรื่อง “การเมืองใหม่” (ตอน 1) [15 ตุลาคม 2551 16:35 น.]
[2.] [การศึกษา] อาชีวะรุกต่อยอดอาชีพแรงงาน 4 จชต.-มอบ 300 ทุนสาขาขาดแคลน [16 ตุลาคม 2551 07:39 น.]
[3.] [ภาคใต้] คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม ผญบ.กระบี่ [15 ตุลาคม 2551 16:38 น.]
[4.] [ปฏิทินท่องเที่ยว] งานประเพณีแข่งโพนลากพระ จังหวัดพัทลุง วันนี้-20 ต.ค. 51 [15 ตุลาคม 2551 16:29 น.]
[5.] [ภาคใต้] กระบี่ยอดเยี่ยม เพาะพันธุ์สัตว์น้ำมูลค่าสูง-ปลาทะเลสวยงามได้อื้อ [15 ตุลาคม 2551 16:34 น.]
[6.] [General] Foreign ministry ready to evacuate Thais from Cambodia [15 October 2008 16:28]
[7.] [ข่าวธุรกิจต่างประเทศ] เฟด ยอมรับ ศก.สหรัฐฯ ชะลอตัวแล้ว เชื่อมาตรการ ดบ.ต่ำ เหมาะสม [15 ตุลาคม 2551 16:26 น.]
[8.] [ปฏิทินท่องเที่ยว] นิทรรศการร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ” วันนี้-14 พ.ย. 51 [15 ตุลาคม 2551 16:27 น.]
[9.] [ข่าวการเมือง] โถ “หมัก” จะถ่อสังขาร! ร่วมแจมเวทีความจริงสัญจร [15 ตุลาคม 2551 16:23 น.]
[10.] [ภาคกลาง-ตะวันออก] หอฯ ตราดชี้ชายแดนมีปัญหาหลังทหารไทย-เขมร ปะทะ วอนทุกฝ่ายหันเจรจา [15 ตุลาคม 2551 16:41 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน