รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

ตลาดบิ๊กไบค์เดือดรับปีหนูทอง โดย ผู้จัดการรายสัปดาห์
[รถยนต์] [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:06 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       - ยามาฮ่าได้ฤกษ์ส่ง 5 รุ่นรุกตลาด พร้อมเปิดตัว 8 กุมภาพันธ์นี้
       
       - ฮอนด้าไม่หวั่น ลั่นก่อนสิ้นปีหนูได้ยลแน่

       
       ตลาดสองล้อระอุ ยามาฮ่า เตรียมเปิดตัว " โชว์รูมรถนำเข้า Riders's Club " พร้อมส่งบิ๊กไบท์ 5 รุ่นปี 2008 ลุยตลาดหนักกุมภาพันธ์นี้ ด้านคู่แข่งฮอนด้าไม่หวั่น เผยสนใจตลาดแต่รอดูสถานการณ์ คาดก่อนสิ้นปีได้เห็นรถในตลาดแน่ ขณะที่ค่ายคาวาซากิ เตรียมเข็นบิ๊กไบท์รุ่นใหม่อวดสาวกมีนาคมนี้
       
       แม้ภาพรวมตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในปีที่ผ่านมาจะหดตัวลงถึง 17 % แต่ก็ไม่ได้ทำให้หลายค่ายในตลาดชะลอการแข่งขันกันเลยแม้แต่น้อย โดยเจ้าตลาดหลักๆอย่างยามาฮ่า ฮอนด้า ต่างเตรียมเข็นรถใหม่ ออกมาสู้กันตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะค่ายยามาฮ่า ซึ่งวางโพสิชั่นนิ่งของการเป็นค่ายมอเตอร์ไซค์ ที่เป็นผู้นำเทรนด์เซ็ตเตอร์ ได้เตรียมนำรถรุ่นใหม่ในกลุ่มบิ๊กไบค์ โมเดล 2008 เข้ามาจำหน่ายพร้อมกันถึง 5 รุ่น
       
       การนำรถรุ่นใหม่ ในกลุ่มตลาดใหม่เข้ามาจำหน่ายพร้อมกันถึง 5 รุ่นนี้ อยู่ในแผนงานของยามาฮ่าตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ติดปัญหาบางประการทำให้ต้องเลื่อนมาเปิดตัวกันในปีนี้ ซึ่งการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถในรุ่นใหม่หรือ
       "Riders's Club" โชว์รูมที่ลงทุนกว่า 15 ล้านบาทจะมีขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ โดยโชว์รูมแห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมของรถนำเข้าของค่ายยามาฮ่า ตั้งอยู่ที่หลังห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด
       
       ในเบื้องต้น "Riders's Club"จะมีการนำรถมอเตอร์ไซค์จำนวน 5 รุ่นเข้ามาจำหน่าย ได้แก่ ยามาฮ่า YZF-R1 , ยามาฮ่า YZF-R6 ,ยามาฮ่า FZ1Fazer , ยามาฮ่า FJR 1300 และ ยามาฮ่า FZ 6 โดยโชว์รูมดังกล่าวจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ และจะมีไฮไลท์เด็ดด้วยการนำรถรุ่น M1 ซึ่งเป็นรถแข่งของวาเลนติโน่ราคา 40 ล้านบาทมาร่วมโชว์ให้สาวกบิ๊กไบค์ได้สัมผัสกัน
       
       "เรามีการเตรียมความพร้อมของตลาดบิ๊กไบค์เป็นเวลานานหลายเดือน จวบจนเดือนกุมภาพันธ์นี้ที่จะทำการเปิดตัวโชว์รูมอย่างเป็นทางการ ซึ่งลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อรถบิ๊กไบค์ทั้ง 5 รุ่นสามารถสั่งจอง และรับรถได้ทันที ส่วนเรื่องราคาที่นำเข้ามานั้น ในเบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่ 4 - 7 แสนบาท " แหล่งข่าวจากยามาฮ่าเผย
       
       ด้านค่ายคู่แข่งฮอนด้า ที่มีรถบิ๊กไบค์รออยู่หลากหลายรุ่นไม่แพ้ฮอนด้า ต่างก็ให้ความสนใจที่จะทำตลาด แต่ในเบื้องต้นยังคงรอดูท่าทีจากฝั่งรัฐบาล ในการเอื้อสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี อย่างไรก็ตามฮอนด้าเผยว่าจะลงแข่งขันในตลาดนี้อย่างแน่นอน โดยชินโกะ คิมาตะ กรรมการบริหาร และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า บิ๊กไบค์ และสกู้ตเตอร์ขนาดใหญ่เป็นรถเฉพาะกลุ่ม แต่ในอนาคตคาดว่าจะต้องมีการขยายตัวมากขึ้น ซึ่งในส่วนของฮอนด้ากำลังทำการศึกษา และดูการตอบรับจากลูกค้า โดยหากพบว่าความต้องการของลูกค้าเพิ่มสูงขึ้นเมื่อไร ฮอนด้าก็พร้อมที่จะทำ
       
       ในขณะที่ค่ายคาวาซากิ ซึ่งถือเป็นเจ้าแรกๆที่ทำตลาดบิ๊กไบค์ ได้เตรียมแผนการรองรับคู่แข่งรายใหญ่อย่างยามาฮ่าด้วยการเข็นรถในรุ่นใหม่มาสู้ โดยคาดว่าในเดือนมีนาคม หรือ ในงานมอเตอร์โชว์ที่จะจัดขึ้น ณ ไบเทค บางนา ลูกค้าจะได้ชมโฉมรถในรุ่นใหม่อย่างแน่นอน และแม้คู่แข่งในตลาดจะเพิ่มขึ้นอีกหลายค่าย แต่คาวาซากิถือเป็นค่ายที่มีจุดแข็งในด้านการส่งออก โดยในปี 2550 ยอดขายตลาดต่างประเทศ 48,000 คัน และในปี 2551 คาดว่ายอดส่งออกจะเติบโตถึง 100,000 คัน เนื่องจากมีรถในรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาด
       
       ส่วน บริทไบค์ ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอังกฤษ "ไทรอัมพ์"แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ส่งรถจำนวน 12 รุ่น 3 สไตล์ แบ่งออกเป็น รถแบบโมเดิร์นคลาสิค ซึ่งขับขี่ง่าย ได้แก่ Conneville ,Conneville T100,Scramble และ Thruxton ขณะที่แบบสไตล์สปอร์ต จะมีรุ่น Daytona 675 ,Speed Triple,Sprint ST และ Tiger 1050 และประเภทสุดท้ายคือแบบครุยเซอร์ไลน์ซูเปอร์เดินทางไกล ประกอบไปด้วย America ,Speed Master,Rocket 3 และ Rocket 3 Classic ในขณะที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 500,000 - 1,200,000 บาท
       
       สำหรับในปีที่ผ่านมาบริทไบค์ มีการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย ด้วยการแต่งตั้งบริษัท นิยม พานิช จำกัด เพื่อเป็นตัวแทนภาคเหนือ และในอนาคตจะทำการขยายสาขาไปยัง ภูเก็ต และ พัทยา โดยตัวเลขจดทะเบียนของไทรอัมพ์ในปีที่ผ่านมา มีจำนวน 32 คัน และ ในปี 2551 คาดว่าจะเพิ่มปริมาณยอดการจดทะเบียนเป็น 50 คัน หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 5 %
       
       ดอม เหตระกูล กรรมการผุ้จัดการบริษัท บริทไบค์ จำกัด เผยว่า ตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทยมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้น ซึ่งดูได้จากจำนวนการจดทะเบียนหรือจำนวนรถที่วิ่งอยู่บนท้องถนน ประกอบกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนไป กล่าวคือต้องการความเร็ว คล่องตัว รวมถึงต้องการมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จะเป็นปัจจัยที่ส่งให้ตลาดนี้โตอย่างต่อเนื่องในอนาคต
       
       แม้จะเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม แต่เมื่อหลายค่ายต่างให้ความสนใจ และรุกตลาดกันอย่างจริงจัง จึงน่าจะส่งผลให้การแข่งขันของตลาดบิ๊กไบค์ดุเดือดไม่แพ้ตลาดรวมของรถมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกค่ายต่างให้ความสนใจในการทำตลาดอย่างจริงจัง ประกอบกับการที่ภาครัฐบาลให้การสนับสนุนในการลงทุน จนส่งผลให้บริษัท ไทรอัมพ์จากประเทศอังกฤษตัดสินใจทุ่มเม็ดเงินกว่า 3,500 ล้านบาท เพื่อผลิตเครื่องยนต์ และชิ้นส่วนที่โรงงานจังหวัดระยอง โดยจะเริมทำการผลิตได้ในปีนี้ ทั้งหมดนี้จึงน่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุน ที่ทำให้ตลาดนี้ขยายตัวในอนาคตอย่างแน่นอน

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [อุปกรณ์เกมใหม่] ลือซ้ำ PS3 รีดหุ่นผอมเพรียวปลายปี?!? [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:05 น.]
[2.] [ภาคกลาง-ตะวันออก] ถังแก๊สรั่วไฟลวกหน้าสาวเจ้าของร้านข้าวแกงพัทยาพร้อมหลานสาว [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:13 น.]
[3.] [ดวงเมือง] ดวงเมืองในช่วงวันที่ 4 – 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2551 [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:03 น.]
[4.] [ข่าว] มือดีป่วนวางวัตถุต้องสงสัยในหมอชิต 2! [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:07 น.]
[5.] [General] Nurse, I need a Wii [4 February 2008 14:02]
[6.] [ข่าว] พม่าเก็บซีดี-จับครอบครัวดารา แรมโบ 4 [4 กุมภาพันธ์ 2551 13:58 น.]
[7.] [เรื่องริม ม.] ทุนการศึกษา เรื่องสำคัญยุค 'ม.นอกระบบ' [4 กุมภาพันธ์ 2551 13:59 น.]
[8.] [ศิลปะ] ขัตติยนารี พระพี่นาง พระสิริโฉมงดงามบนภาพเขียน จักรพันธุ์ โปษยกฤต [4 กุมภาพันธ์ 2551 13:54 น.]
[9.] [ข่าวการเมือง] พปช.ป้อง “หมัก” ปากตรงกับใจ ตอกเพื่อแผ่นดินให้ก้มหน้าทำงาน [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:40 น.]
[10.] [ภาคกลาง-ตะวันออก] พาเหรดทัพนักหวดลูกสักหลาดสาวชิงชัยเทนนิสพัทยาโอเพ่น 2008 [4 กุมภาพันธ์ 2551 14:13 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน