รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

แบงก์กรุงศรีฯ เอาใจลูกค้า เปิดใช้ฟรี “SMS Banking” โดย ผู้จัดการออนไลน์
[ข่าวการเงิน] [7 มีนาคม 2551 09:49 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       แบงก์กรุงศรีฯ เปิดบริการ Krungsri SMS Banking บริการทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ และ บริการ Alert แจ้งเตือนเมื่อมีรายการเกิดขึ้น ระบุถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ลูกค้า ส่วนการปล่อยสินเชื่อรายย่อยมั่นใจทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 16,000 ล้านบาท จากภาวะเศรษฐกิจที่ดีขึ้นเป็นแรงหนุน
       

       นายรอยย์ กุนารา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกบริการ Krungsri SMS Banking ซึ่งเป็นบริการทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งแบบ on-demand ที่ลูกค้าสั่งถามข้อมูลเอง และบริการ alert หรือแจ้งเตือนเมื่อมีรายการเกิดขึ้น โดยธนาคารส่ง SMS แจ้งข้อมูลให้ฟรี เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าเงินฝากออมทรัพย์ และกระแสรายวันกว่า 4 ล้านราย สามารถทราบข้อมูลทางการเงินผ่าน SMS ของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ พร้อมกำหนดเผยแพร่สื่อโฆษณาบริการ Krungsri SMS Banking ในคอนเซ็ปต์ “สบาย...เงินทำอะไรก็รู้” ทางสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และสิ่งพิมพ์ พร้อมกันในวันที่ 8 มีนาคม 2551
       
       โดย Krungsri SMS Banking เริ่มต้นให้บริการครอบคลุมถึง 10 รายการ ไม่เพียงเฉพาะการแจ้งข้อมูล (alert) เมื่อเงินเข้าบัญชี แจ้งผลการหักบัญชีอัตโนมัติ การใช้จ่ายผ่านบัตรกรุงศรี วีซ่า อิเล็กตรอน หรือบัตรกรุงศรีวีซ่า เดบิต การแจ้งเมื่อบัญชีไม่เคลื่อนไหว แจ้งผลการโอนเงิน แต่ยังรวมถึงให้ลูกค้าสั่งถามข้อมูล (on-demand) ยอดบัญชีคงเหลือรายการเดินบัญชี 3 รายการล่าสุด ถามอัตราแลกเปลี่ยน 5 สกุลเงินหลัก อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก และอัตราเงินกู้ โดยลูกค้าเงินฝากออมทรัพย์ และกระแสรายวันของธนาคารกรุงศรีอยุธยาสามารถลงทะเบียนสมัครใช้บริการ Krungsri SMS Banking ได้ทันที 2 ช่องทาง คือ ด้วยบัตรกรุงศรีเอทีเอ็ม หรือบัตรกรุงศรีวีซ่า อิเล็กตรอน หรือบัตรกรุงศรี วีซ่า เดบิต ที่เครื่องกรุงศรีเอทีเอ็มกว่า 2,600 เครื่องทั่วประเทศ ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่สาขาธนาคารทั่วประเทศในเวลาทำการ
       
       “บริการ Krungsri SMS Banking ถือเป็นอีกหนึ่งบริการภายใต้เป้าหมายการใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ มาสรรสร้างมูลค่าเพิ่มแก่ลูกค้าให้ได้รับบริการทางการเงินที่ดียิ่งขึ้นโดยลูกค้าไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น” นายรอยย์ กล่าว
       
       นายรอยย์ กล่าวอีกว่า การปล่อยสินเชื่อรายย่อยของธนาคารในปีนี้ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 16,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นการปล่อยสินเชื่อบุคคล 5,000 ล้านบาท ที่เหลืออีก 11,000 ล้านบาทเป็นสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งในช่วง 2 เดือนแรกธนาคารสามารถปล่อยตามแผนงานที่ตั้งไว้ และแนวโน้มในช่วงที่เหลือยังคงคาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เนื่องจากเศรษฐกิจมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น รวมถึงการมีรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารงาน ซึ่งมีส่วนให้แนวโน้มตัวเลขหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) น่าจะลดลง เพราะคุณภาพหนี้เริ่มปรับตัวดีขึ้น รวมทั้งธนาคารได้มีการปรับปรุงการบริการหารความเสี่ยงไว้อีกด้วย
       
       สำหรับการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยมาตรการภาษีที่ได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีนั้น ถือว่าเป็นมาตการที่ดี และช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ส่วนภาษีการโอนนั้นเชื่อว่าจะเป็นผลดีต่อคนที่อยากซื้อบ้าน แต่มาตการภาษีเหล่านี้จะทำให้เศรษฐกิจมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นกว่าที่คาดการณ์ไว้หรือไม่นั้นจะต้องพิจารณาจากปัจจัยอื่นประกอบด้วย เช่น เรื่องของอัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ยในประเทศ และการลงทุนในโครงการเมกะโปรเจกต์ รวมถึงต้องรอดูว่ารัฐบาลจะมีมาตการอะไรออกมาอีก
       
       ด้าน นางสาวเยาวลักษณ์ พูลทอง ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการสื่อสารองค์กร และนักลงทุนสัมพันธ์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า ธนาคารยังไม่มีนโยบายที่จะขายตราสารซีดีโอที่ธนาคารได้ลงทุนจำนวน 85 ล้านเหรียญสหรัฐฯออกไป เนื่องจากตราสารดังกล่าวไม่ได้อยู่ในซับไพรม์ รวมถึงผลตอบแทนในการลงทุนดังกล่าวยังคงสมเหตุสมผลอยู่ โดยตราสารที่ลงทุนดังกล่าวจะครบอายุประมาณปี 2555

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] อุบลฯระดมทำบัตรประจำตัวไก่ชนกันโรคไข้หวัดนก [6 มีนาคม 2551 19:35 น.]
[2.] [ข่าวการเงิน] กสิกรฯจัดแพกเกจสินเชื่อรายใหญ่ รุกปล่อยกู้ทั้งเครือตั้งเป้า 2 หมื่นล้าน [7 มีนาคม 2551 09:49 น.]
[3.] [การตลาด] คิมฯปรับทิศกระดาษทิชชูงัดอีโมชันนัลนำร่องฟิตเนส [6 มีนาคม 2551 19:17 น.]
[4.] [การตลาด] สิงห์พึ่ง“อัสนี-วสันต์”ดันยอด [6 มีนาคม 2551 19:16 น.]
[5.] [ข่าว] กองปราบจับอดีตเคจีบี หัวหน้าก่อการร้ายระดับโลกกลางกรุง!! [6 มีนาคม 2551 19:18 น.]
[6.] [การตลาด] ฟู้ดฯรุกน้ำผลไม้พรีเมียมขยายช่องทางฟู้ดเซอร์วิส [6 มีนาคม 2551 19:16 น.]
[7.] [การตลาด] เอทิฮัดยิ้มค่าเงินบาทแข็งดันคนไทยเที่ยวนอกเพิ่ม [6 มีนาคม 2551 19:15 น.]
[8.] [การตลาด] โกดักรับยุคดิจิตอลเปิดตัวพิคเจอร์คีออส [6 มีนาคม 2551 19:14 น.]
[9.] [อสังหาริมทรัพย์] เผยเทคบมจ.นครหลวงเส้นใยฯ ลีฟวิงแลนด์ชี้ทางลัดเข้าตลาดฯ [7 มีนาคม 2551 09:49 น.]
[10.] [คอลัมน์] การสร้างความมั่งคั่งด้วย ETF เป้าหมายของการลงทุน [7 มีนาคม 2551 10:13 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน