รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

ชัยภูมิจัด“มหกรรมสินค้า OTOP พญาแล” - เพิ่มช่องทางตลาด โดย ผู้จัดการออนไลน์
[ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] [26 เมษายน 2551 20:16 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
คลิกที่นี่ เพื่อเพิ่มขนาดรูป
นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมสินค้า OTOP พญาแล ครั้งที่ 1” บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ วันนี้ ( 26 เม.ย.)
ชัยภูมิ - ชัยภูมิจัด“มหกรรมสินค้า OTOP พญาแล” เพิ่มช่องทางการตลาด และจำหน่ายสินค้าของกลุ่มผู้ผลิต พร้อมประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นชัยภูมิให้เป็นที่รู้จักทั่วประเทศ เผยมีร้านค้าจากผู้ประกอบการ OTOP ทั้งใน และต่างจังหวัดร่วมกว่า 150 ร้าน
       

       วันนี้ (26 เม.ย.) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชัยภูมิจัดงาน “มหกรรมสินค้า OTOP พญาแล ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 25-29 เม.ย. 2551 โดยมี นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมในประกอบด้วยงานมีการแสดง และจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนทั้งใน และต่างจังหวัดกว่า 150 ร้าน ประกอบด้วย ประเภทอาหาร เครื่องดื่ม ผ้า เครื่องแต่งกาย ของใช้ ของตกแต่งบ้าน และสมุนไพร , การแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นของกลุ่มผู้ผลิตสินค้าชุมชน นอกจากนี้มีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชน OTOP ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่งไปเป็นจำนวนมาก
       
       นายถาวร พรหมมีชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้กำหนดให้จังหวัดดำเนินโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) มาตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งเป็นแนวคิดในการส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยให้แต่ละชุมชนนำภูมิปัญญาที่มีมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เด่น และมีคุณภาพ ตั้งอยู่บนพื้นฐานความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของชุมชน ให้สอดคล้องกับวิถีชีวิต และวัฒนธรรมท้องถิ่น นำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และความเข้มแข็งของชุมชน ตลอดจนเป็นการแก้ไขปัญหาความยากจน
       
       ทั้งนี้ การดำเนินงานในระยะแรกภาครัฐ เพื่อสร้างจุดขายให้กับผลิตภัณฑ์ของชุมชน ได้มุ่งช่วยเหลือให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้ขึ้นทะเบียน และคัดสรรผลิตภัณฑ์ จัดระดับตั้งแต่ 1-5 ดาว ทำให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ตามศักยภาพการตลาดในแต่ละระดับ
       
       การจัดงาน “มหกรรมสินค้า OTOP พญาแล” ในครั้งนี้เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาด และจำหน่ายสินค้าของกลุ่มผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชุมชน ให้มีช่องทางการจำหน่ายมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น ของจังหวัดชัยภูมิให้เป็นที่รู้จักทั้งในระดับจังหวัด และระดับประเทศอีกทางหนึ่ง ซึ่งการที่เชิญผู้ค้าผู้ผลิตภัณฑ์ OTOP ต่างจังหวัดเข้าร่วมจำหน่ายในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้กลุ่มผู้ผลิตในพื้นที่มีการสร้างเครือข่ายด้านการตลาด มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นให้กลุ่มผู้ผลิตของจังหวัดชัยภูมิได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการแข่งขันเชิงตลาด และเชิงพาณิชย์ต่อไปด้วย

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ข่าว] โจรไฮเทค!ตัดต่อตัวถังเปลี่ยนสมองกลรถพรางตาคดีแชร์รถเช่า [26 เมษายน 2551 15:13 น.]
[2.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] “หมัก”หิ้วปิ่นโต“น้ำพริกปลาร้า”ถวาย“พ่อคูณ” - ขายฝันดันโขง-ชี-มูล [26 เมษายน 2551 15:23 น.]
[3.] [ข่าวการเมือง] หมักดอดนมัสการหลวงพ่อคูณให้เป็นนายกฯนานๆ [26 เมษายน 2551 15:49 น.]
[4.] [General] JVC to shift its TV production line to Thailand [26 April 2008 14:50]
[5.] [ภาคใต้] นักธุรกิจเรือยอชต์ตกทะเลปลอดภัยแล้ว - แพทย์ตัดเท้าขวาออก [26 เมษายน 2551 15:17 น.]
[6.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] เลือกตั้ง อบจ.ศรีสะเกษเงียบเหงา - คาดรู้ผลนับคะแนนตี 2 คืนนี้ [26 เมษายน 2551 14:44 น.]
[7.] [ภาคใต้] สตูลเปิดการแข่งขันตกปลานานาชาติ เพื่อนบ้านอาเซียนแห่ร่วม 9 ประเทศ [26 เมษายน 2551 15:11 น.]
[8.] [ภาคใต้] เจ้าของปั๊มสงขลาจี้ปราบน้ำมันเถื่อนมาเลย์ - เปิดปั๊มย่อยทั่วเมือง จนท.เก็บส่วยเพลิน [26 เมษายน 2551 15:06 น.]
[9.] [ข่าว] พรุ่งนี้! เหยื่อม็อบเติมเงินเข้าแจ้งความจับมือปาขวดเลือดอาบ [26 เมษายน 2551 14:49 น.]
[10.] [ภาคกลาง-ตะวันออก] อบต.โป่งลุยตรวจเขาไผ่พบนายทุนรุกที่ปลูกยาง - ยูคาฯ เพียบ [26 เมษายน 2551 21:54 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน