รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

กกต.ท้องถิ่นแจ้งความเอาผิดผู้สมัครนายกเทศบาลโคกหล่อ โดย ผู้จัดการออนไลน์
[ภาคใต้] [8 มิถุนายน 2551 12:44 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       ตรัง – หลังจาก กกต.ประจำเทศบาลตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้ง พบว่ามีผู้ลงสมัครในตำแหน่งนายกเทศมนตรีขาดคุณสมบัติ 1 คน เนื่องจากมีอายุไม่ครบ 30 ปีบริบูรณ์
       
       นายสุชิน สุธาชีวะ ป้องกันจังหวัดตรัง ในฐานะประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำเทศบาลตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง กล่าวว่า ในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครรับเลือกตั้ง ในตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 4 คน และสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) จำนวน 26 คน พบว่า มีผู้สมัครเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ขาดคุณสมบัติ คือ นางสาวนิตยา อินทร์ทอง หรือดีเจสาวเขียว ผู้สมัครในตำแหน่งนายกเทศมนตรี เนื่องจากมีอายุไม่ครบ 30 ปีบริบูรณ์ในวันสมัคร เพราะนางสาวนิตยามีอายุเพียงแค่ 24 ปีเศษเท่านั้น
       
       โดยความจริงแล้วทางผู้สมัครคนดังกล่าวไม่สามารถจะอ้างได้ว่าไม่ทราบกฎหมาย เพราะก่อนที่จะเปิดรับสมัครนั้น ทาง กกต.ประจำเทศบาลตำบลโคกหล่อ ได้ถ่ายเอกสารเกี่ยวกับคุณสมบัติ ข้อห้ามในการรับสมัคร และหลักฐานที่ใช้ประกอบการรับสมัคร แจกจ่ายให้กับผู้สมัครไปอ่าน เพื่อศึกษาทุกคนแล้ว จึงเข้าใจว่านางสาวนิตยาคงไม่ได้อ่านเอกสารดังกล่าว ประกอบกับนโยบายในการรับสมัครนั้น ตนได้สั่งการถึงเจ้าหน้าที่รับสมัครทุกคนว่าให้ตรวจสอบเฉพาะหลักฐาน และการกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับการตรวจสอบคุณสมบัติเชิงลึกนั้น ถือเป็นหน้าที่ของผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำท้องถิ่น ซึ่งมีกรอบการทำงานว่าจะต้องตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน นับจากวันปิดรับสมัคร ดังนั้น เรื่องอายุของผู้สมัครจึงมาตรวจสอบพบในภายหลัง ทั้งยอมรับว่ากรณีของ นางสาวนิตยา ซึ่งได้หมายเลข 2 ในการลงสมัครครั้งนี้ เป็นที่มาของคำครหาในการลงสมัครในครั้งว่ามีเจตนาอื่นแอบแฝง รวมทั้งคำครหาไปถึงการทำหน้าที่ของ กกต.ท้องถิ่นว่า เข้าด้วยช่วยเหลือผู้สมัครบางคน
       
       นายสุชิน กล่าวอีกว่า ดังนั้นในเรื่องนี้ตนจะหารือร่วมกันกับ กกต.ประจำเทศบาลตำบลโคกหล่อ และ กกต.ประจำจังหวัดตรัง เพื่อแจ้งความเอาผิดกับผู้สมัครคนดังกล่าว ฐานให้ข้อมูลอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่ หรือรู้ว่าขาดคุณสมบัติลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่เจตนากระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ส่วนจะสามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงเจตนาที่แท้จริงของผู้สมัครได้หรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการทำงานของคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนของ กกต.ประจำจังหวัดตรัง
       
       สำหรับกรณีที่มีหลายคนตั้งข้อสังเกต และครหาว่า กกต.ประจำเทศบาลตำบลโคกหล่อ เข้าด้วยช่วยเหลือผู้สมัครบางคนนั้น นายสุชิน กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เพราะจากอาชีพรับราชการที่ทำอยู่ อีกทั้งผู้สมัครบางคนก็เป็นลูกน้องสายงานบังคับบัญชาเก่า และบางคนก็เคยร่วมงานกันมา แต่พื้นที่ตำบลโคกหล่อเป็นที่ทราบกันว่ามีการแข่งขันเข้มข้น จึงไม่มีใครอยากเข้ามาทำงาน ส่วนตัวจึงเชื่อมั่นว่า กกต.ท้องถิ่นทุกคนที่ได้รับการสรรหามา พร้อมจะทำงานจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ เป็นกลาง และเที่ยงธรรม

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ข่าวการเมือง] “มาร์ค” ปัดข้อเสนอ “บิ๊กสุ” ยุบสภา ชี้ปัญหาแทรกกระบวนการยุติธรรม [8 มิถุนายน 2551 12:46 น.]
[2.] [Expert Blog] ตาม เด็กปั๊ม ไปยูโร / ลุ้นไปยูโร (ด้วยคน) [8 มิถุนายน 2551 12:07 น.]
[3.] [ภาคใต้] เสพ 4X100 ว่ายน้ำหนีตำรวจกลายเป็นศพ [8 มิถุนายน 2551 12:12 น.]
[4.] [ข่าวการเมือง] “ชลิต” ย้ำกองทัพไม่เลือกข้าง จี้ ตร.ดูแลยุทธศาสตร์ดาวกระจาย [8 มิถุนายน 2551 12:05 น.]
[5.] [ภาคใต้] ยะลาพัฒนาคุณภาพชีวิต ปชช.เร่งแก้ปัญหาไฟใต้ สร้างความสันติสุข [8 มิถุนายน 2551 12:13 น.]
[6.] [ภาคใต้] เยาวชนสตูลปั่นจักรยานเก็บขยะร่วมป้องกันโลกร้อน [8 มิถุนายน 2551 12:07 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน