รวมข่าวและบทความให้อ่านจากเว็บหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ที่นี่ Boybdream

“ยอดรัก” ตายแล้ว แต่ “สายัณห์” กำลังจะตายทั้งเป็น? โดย ผู้จัดการออนไลน์
[ดารา/ละคร/ทีวี] [11 สิงหาคม 2551 12:26 น.] รวมข่าวและบทความให้อ่านเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ได้ที่นี่ Boybdream Webdesign

   
 
 
       จากไปอย่างไม่มีวันกลับสำหรับนักร้องลูกทุ่งดัง “ยอดรัก สลักใจ” เจ้าของฉายา “พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล” หลังเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในช่วงตี 1 ของคืนวันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา

       หลังการเสียชีวิตของยอดรัก ชื่อหนึ่งที่แม้ใครหลายคนจะไม่อยากเอ่ยถึง แต่ชื่อหนึ่งที่ว่าย่อมต้องผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคนอย่างแน่นอน ชื่อนั้นก็คือ “เป้า สายัณห์ สัญญา”

       ย้อนกลับไปภายหลังจากอาการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งในระยะสุดท้ายของยอดรักชนิดที่เจ้าตัวรู้ดีว่าอาจจะมีชีวิตอยู่ไม่ถึง 6 เดือน ได้ปรากฏเป็นข่าวช็อกความรู้สึกของแฟนเพลงออกมา ได้ปรากฏข่าวที่ชวนช็อกยิ่งกว่าตามออกมาชิ้นหนึ่งจากการให้สัมภาษณ์ของ เป้า สายัณห์ ผ่านหนังสือพิมพ์บันเทิง “สยามดารา” ต่อการที่ตนจะไม่ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต เพื่อหารายได้ช่วยเหลือยอดรัก
       
        โดยเจ้าตัวระบุถึงเหตุผลที่ไม่ยอมขึ้นเล่นคอนเสิร์ต ว่า เป็นเพราะ เพื่อนนักร้องลูกทุ่งไม่ได้เป็นโรคร้ายจริง หากแต่ถูกใช้เป็นเครื่องมือแสวงหาผลประโยชน์ของกลุ่มคนบางกลุ่ม ซึ่งขณะนี้ก็เริ่มมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกจัดงานตัดหน้ากันเองแล้ว
       
        พร้อมกันนี้ เจ้าตัวยังระบุด้วยว่า การออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ หาใช่เพราะความอิจฉาแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพราะความห่วงใยชื่อเสียงของ เพื่อนร่วมวงการด้วยกัน และอยากให้อีกฝ่ายออกมายืนยันว่า ป่วยจริงๆ หรือไม่ โดยตนไม่อยากจะเอาชื่อเสียงของตนเข้าไปมีเอี่ยวกับการกระทำที่เป็นเหมือนการเล่นละครเช่นนี้
       
        นอกจากนี้ ในคำให้สัมภาษณ์ “สายัณห์” ยังบอกด้วยว่า ตนเชื่อว่าทาง “ยอดรัก” เองก็รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร มีใครอยู่เบื้องบ้างหลังบ้าง ก่อนจะฟันธงโดยบอกว่าในท้ายที่สุดเรื่องจะจบลงที่ว่า “ยอดรัก” ออกมาประกาศกับสังคมว่า หายแล้วจากการทานยาสมุนไพร และก็จะกลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ขายยาสมุนไพรที่ว่าต่อไป
       
        ผลการสัมภาษณ์ดังกล่าวทำให้หลายๆ ฝ่าย และแฟนเพลงจำนวนมากไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงขนาดประกาศไม่ขอเผาผี ซึ่งกัน และกัน กระทั่งนักร้องเคราแพะต้องออกมาแถลงข่าว โดยชี้แจงว่าตนไม่ได้พูดว่ายอดรักเป็นมะเร็งลวงโลกตามที่พาดหัวข่าว แต่นักข่าวเขียนไปเอง
       
        แต่ถึงกระนั้นเจ้าตัวก็ยังไม่วายท้าทายให้อีกฝ่ายนำเอาใบตรวจจากแพทย์ออกมายืนยันว่าป่วยจริงหรือไม่?
       
        “ก็อยากให้แอ๊วออกมาพูดว่ามันเป็นอย่างไร อยากให้เอามาพิสูจน์ เชิญนักข่าวมา ให้แพทย์มาเจาะมาว่าเลือดมาเป็นมะเร็งหรือเปล่า มีคำสั่งแพทย์ออกมาเป็นจริง ไม่อยากให้เสียวงการลูกทุ่ง...”
       
        “สายัณห์เป็นคนมีจรรยาบรรณนะ พูดแต่ความเป็นจริง สิ่งที่ชั่วร้ายผมก็บอกกับสังคม อะไรที่ผมกล้าทำผมกล้ารับ กับคนอื่นที่จะมาพูดว่าผม แล้วมันไม่จริง ผมไม่ยอมนะ อย่ามาซี้ซั้ว”
       
        อย่างไรก็ตาม เมื่อทางแพทย์ได้ออกมาแถลงข่าวยืนยันพร้อมหลักฐานทางเอกสารว่า ทางยอดรักป่วยเป็นมะเร็งจริง ทาง สายัณห์ สัญญา ก็เงียบไปโดยไม่ได้ออกปากรับผิดชอบในสิ่งที่ตนได้พูดไปสักนิดเดียว
       
        มิหนำซ้ำในช่วงระยะเวลาวันสองวันที่ทางยอดรักมีอาการทรุดหนัก ก่อนจะเสียชีวิต เป้า สายัณห์ สัญญา กลับออกมาให้สัมภาษณ์ในทำนองที่ว่าตนอโหสิกรรมให้ยอดรักแล้ว ไม่ถือโกรธ แต่กลับสงสารมากกว่า แต่ที่ไม่ไปเยี่ยม เพราะหวั่นจะเกิดภาพลบกับตนเองไม่ใช่ใจดำ ซึ่งคำพูดที่ว่านี้ทำเอาคนในวงการเพลงลูกทุ่งหลายคนรับไม่ได้ต่อพฤติกรรมของอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังคนนี้
       
        “วันนั้นได้ยินข่าวพี่เป้าได้ยินข่าวอโหสิกรรมให้ พูดได้ไง อยากให้แสดงน้ำใจที่ดี การยอมไม่ใช่ความน่ากลัว ไม่ใช่การเสียศักดิ์ศรี...ไม่ชอบที่ออกมาพูดว่าอโหสิกรรมให้ยอดรัก คำพูดนี้ต้องพี่แอ๊วพูด...“ “แน้ต ปฐมพงศ์ วงศ์ยาธรจิต” ศิลปินรุ่นน้องของ “สายัณห์ สัญญา” ในศิลปินช้างเผือกเผยความรู้สึกกับผู้สื่อข่าวระหว่างมาร่วมงานศพของอดีตลูกทุ่งดัง

       คงต้องจับตาดูว่าเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป? เป้า สายัณห์ จะออกมาพูดอะไรอีกหรือไม่หรือจะปล่อยให้เรื่องเงียบไปเฉยๆ?
       
        ชีวิตหนึ่งได้ดับไป และกลายเป็นดาวบนท้องฟ้าไปแล้ว ทว่าดาวดับดวงหนึ่งกำลังมีชีวิตอยู่แบบตายทั้งเป็น
       .....
       ฤๅเกิดมา เพื่อฆ่า “สายัณห์”?
        “แอ๊ว ยอดรัก สลักใจ” มีชื่อจริงว่า “นิพนธ์ ไพรวัลย์” เกิดเมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2499 ที่บ้าน ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นบุตรของ นายบุญธรรม ไพรวัลย์ และ นางบ่าย ไพรวัลย์ มีพี่น้องทั้งหมด 8 คน (ผู้ชาย 7 และผู้หญิงคนสุดท้อง) จบการศึกษา ป.4 จากโรงเรียนบ้านหาดแตงโม เพราะทางบ้านไม่มีเงินส่ง ทั้งที่เจ้าตัวต้องการจะศึกษาต่อเนื่องจากฝันไว้ว่าโตขึ้นตนจะเป็นหมอ
       
        เริ่มเข้าสู่วงการเสียงเพลงด้วยการสมัครร้องเพลงกับคณะ “เกตุน้อยวัฒนา” ที่มาเปิดการแสดงใน จ.พิจิตร ก่อนจะผันตัวเองไปร้องเพลงในห้องอาหารย่าน ตาคลี จ.นครสวรรค์ โดยใช้เพลงของ ไพรวัลย์ ลูกเพชร ชาย เมืองสิงห์ สุรพล สมบัติเจริญ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ในการร้อง
       
        กระทั่งวันหนึ่ง เด็ดดวง ดอกรัก นักจัดรายการของสถานีวิทยุ ท.อ.04 ตาคลี ได้มาที่ห้องอาหารดังกล่าว และรู้สึกประทับใจในเสียงร้องในเพลงใต้เงาโศก จึงได้ชักชวนให้เข้าสู่วงการพร้อมตั้งชื่อให้ว่า “ยอดรัก ลูกพิจิตร” ก่อนจะนำไปฝากตัวกับ อ.ชลธี ธารทอง
       
        ในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาที่ สายัณห์ สัญญา กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเพลง ลูกสาวผู้การ รักเธอเท่าฟ้า อ.ชลธี จึงพยายามหาแนวทางให้กับยอดรัก ก่อนจะได้ไอเดียมาจากการที่ได้รับฟังคำพูดทางทีวีของทหารที่รอดตายจากสงครามในทำนองที่ว่าทางแนวหน้านั้นลำบากมากอยากให้คนที่อยู่ด้านหลังเป็นกำลังใจให้ และนั่นเองก็คือที่มาของเพลง “จดหมายจากแนวหน้า” ในราวปลายปี 2518
       
        พร้อมๆ กับที่ อ.ชวนชัย ฉิมพะวงศ์ ได้เปลี่ยนนามสกุลจาก ยอดรัก ลูกพิจิตร มาเป็น ยอดรัก สลักใจ ซึ่ง ณ ช่วงเวลาดังกล่าวแทบจะไม่มีใครคาดคิดเลยว่าเด็กหนุ่มจากจังหวัดพิจิตรคนนี้จะสามารถสร้างชื่อเสียงโด่งดังกระทั่งกลบราชาเพลงลูกทุ่งในยุคนั้นอย่างสายัณห์ สัญญาได้
       
        ตลอดระยะเวลาในชีวิตของการเป็นนักร้อง 30 กว่าปี ยอดรัก ได้ฝากผลงานเพลงไว้เป็นจำนวนเที่มากเกือบจะ 2,500 เพลง และมีบทเพลงที่กลายป็นอมตะมากมาย ขณะที่ผลงานด้านอื่นๆ ทั้งการแสดงภาพยนตร์ เช่น สาวนาสั่งแฟน, เรือเพลง, สาริกาลิ้นทอง รวมถึงงานละคร ทั้งหมดต่างก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อันเป็นที่มาของฉายา “พระเอกลูกทุ่งตลอดกาล”

 
 

  กระทู้ใหม่จากเว็บบอร์ด Boybdream Forum


Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/boybdream/domains/boybdream.com/public_html/manager-news-content.php on line 163
หัวข้อ วันที่
   
[1.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] ระดับน้ำโขงหนองคายเอ่อล้นตลิ่งแล้ว [11 สิงหาคม 2551 12:29 น.]
[2.] [TENNIS] เฟดเอ็กซ์ยังครองมือ 1 สาวแยนขึ้นบัลลังก์แล้ว [11 สิงหาคม 2551 12:17 น.]
[3.] [ข่าวประชาสัมพันธ์] ศึกชิงแชมป์ Tekken 6 เลื่อนไปแข่งวันที่ 7 ก.ย. [11 สิงหาคม 2551 12:18 น.]
[4.] [ข่าว] สาวคลินิกทะเลาะแฟนทหาร เคลียร์ไม่ลงตัวโดดตึก! [11 สิงหาคม 2551 12:13 น.]
[5.] [ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ] เทศบาลเมืองมุกดาหารเตรียมแผนรับมือน้ำท่วม [11 สิงหาคม 2551 12:18 น.]
[6.] [ข่าวต่างประเทศ] ศึกรัสเซีย-จอร์เจีย ยิ่งรุนแรง EU-US วิตกกระทบ “ท่อน้ำมัน” [11 สิงหาคม 2551 12:10 น.]
[7.] [ข่าวการเมือง] “แม้ว” ซุกอังกฤษหนีคดี! เหิมด่าศาลสองมาตรฐาน เพ้อขอตายที่เมืองไทย [11 สิงหาคม 2551 12:25 น.]
[8.] [ข่าวต่างประเทศ] “มหาเธร์” ปฏิเสธข่าวลือจะลงสมัครแข่ง “อันวาร์” [11 สิงหาคม 2551 12:06 น.]
[9.] [ข่าวต่างประเทศ] 9 ส.ค.ความภูมิใจของโลก วันสตรีแกร่งแห่งแอฟริกาใต้ [11 สิงหาคม 2551 12:04 น.]

<ข่าวก่อนนี้ |
 
 
Back to Home Boybdream Webdesign
About us Boybdream Webdesign
Services Boybdream Webdesign
Clients Portdolio Boybdream Webdesign
Fags Boybdream Webdesign
Contact us Boybdream Webdesign
News & Activities Boybdream Webdesign
Articles by Boybdream Webdesign
Boybdream Forum
 
 ข่าวทั่วไป
 ข่าวการเมือง
 ข่าวภูมิถาค
 ข่าวต่างประเทศ
 ข่าวกีฬา
 ข่าวบันเทิง
 ข่าวเศรษฐกิจ
 ข่าวสุขภาพและการศึกษา
 ข่าวเกมส์
 ท่องเที่ยว
 สาระทั่วไป
 More

ไก่ชน

รับจัดทำเว็บไซต์
 
©2008 Boybdream.com เชียงใหม่ออกแบบเว็บไซต์ new clients,ผลงานใหม่ :
รับออกแบบเว็บไซต์
รับทำเว็บไซต์, ไก่ชน